Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh

15/11/2022

Rộn ràng sắc màu đêm công bố “Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh”

Chương trình “Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh” trên 63 tỉnh thành đã chính thức được phát động và bắt đầu nhận hồ sơ từ các ứng cử viên trên mọi miền đất nước. 
Lễ công bố diễn ra vào đêm ngày 25/08 vừa qua tại Nhà hát Hòa Bình, Thành phố Hồ Chí Minh đã đánh dấu bước đi đầu tiên cho “Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh” lần thứ nhất.

(Ảnh: Ban Tổ chức Chương trình)


(Ảnh: Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Trưởng ban Tổ chức)

Nhằm tôn vinh giá trị văn hóa cộng đồng cùng chung tay giữ màu xanh của biển, phát triển bền vững và bảo vệ chủ quyền biển, hải đảo Việt Nam. Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường chủ trì phối hợp với Công ty Cổ phần Bảo trợ truyền thông PL và Công ty Cổ phần AC Media Group tổ chức Chương trình “Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh” trên 63 tỉnh thành.
Đây là hành trình lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nhằm vinh danh những tài năng của đất nước hướng về đại dương trong việc tuyên truyền, quản lý, khai thác, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên, môi trường biển, hải đảo…và cũng là một hành trình mang ý nghĩa nhân văn, nhằm tìm kiếm những Đại sứ vì cộng đồng xã hội, mang lại những giá trị thiết thực qua các dự án hỗ trợ cộng đồng, truyền thông nâng cao nhận thức bảo vệ phát triển bền vững tài nguyên, môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu, quảng bá hình ảnh quê hương đất nước Việt Nam.
“Đại sứ Đại dương xanh” sẽ là những gương mặt đại diện xứng đáng đã có nhiều hoạt động thiết thực đóng góp cho những mục đích vì môi trường biển, hải đảo quê hương; những người có tầm ảnh hưởng tốt trong cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp, doanh nhân có đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng phát triển kinh tế đất nước; các chuyên gia về lịch sử, kinh tế giáo dục; các nghệ sĩ, hoa hậu, người mẫu…nổi tiếng có danh hiệu; sinh viên, giảng viên các Trường Đại học, cao đng trong cả nước đều được tham gia.
Tại buổi lễ công bố của cuộc hành trình với sự tham gia của các cấp lãnh đạo đại diện đến từ trung ương và địa phương, Ban tổ chức chương trình, Hội đồng chuyên môn, các nhà tài trợ, đồng hành, các anh chị em văn nghệ sĩ, hoa khôi và đại diện cơ quan báo chí đồng hành đưa tin chương trình.


(Ngọn đuốc thiêng liêng trong ngày dâng hương tại Đền Hùng).(Hình ảnh: Lễ rước đuốc, Hội đồng chuyên môn và các quý khách mời).

Với không khí trang nghiêm của buổi lễ, nghi thức chào cờ và rước đuốc tại sân khấu nhà hát Hòa Bình cùng với ngọn lửa thiêng liêng tại Đền Hùng đã dấy lên tinh thần dân tộc của hàng triệu trái tim yêu nước, ngọn lửa sẽ chính thức là biểu tượng cho tình yêu dân tộc, là ngọn đuốc soi sáng con đường tìm kiếm những Đại sứ tài năng, tâm đức trên cả nước hướng về biển đảo quê hương Việt Nam.
Bên cạnh những màn biểu diễn đầy màu sắc và nhiều gam màu cảm xúc, các tiết mục đấu giá tại đêm Lễ công bố mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nơi những tấm lòng vàng, những nhà hảo tâm cùng chung tay đóng góp, giúp đỡ những hoàn cảnh, mảnh đời khó khăn, bất hạnh,…


Cũng trong đêm công bố, những cá nhân có các hoạt động cộng đồng và thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực đã được Ban tổ chức và Hội đồng chuyên môn đề ra là ứng cử viên của “Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh”. Điển hình như nhiếp ảnh gia Lekima Hùng – một cái tên khá nổi trong giới nhiếp ảnh, là quản trị diễn đàn nhiếp ảnh đầu tiên và lớn nhất của Việt Nam hơn 10 năm trước. Được vinh dự là 1 trong những ứng cử viên của Hành trình, Lekima Hùng chia sẻ: “Khi được bình chọn là ứng cử viên cho cuộc hành trình thì mình rất vui và vinh dự, bởi lẽ mình nhận thấy đây là một trong những điều thật sự rất ý nghĩa. Cuộc “Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh” trên 63 tỉnh thành là một bước đi cần thiết và mang thông điệp hết sức ý nghĩa, điều đó làm thay đổi cái nhìn và hành động của con người trong việc bảo vệ, gìn giữ hải đảo của Tổ Quốc. Hiện tại thì mình đang có chuyến hành trình đi Xuyên Việt 1 tháng nay, dự kiến hết tháng 10 sẽ đi hết được hơn 3000 km đường bờ biển, thì với chuyên môn là nhiếp ảnh, Hùng sẽ đi và lưu lại những bộ ảnh, những thước phim về những nơi thật đẹp về biển đảo Việt Nam, cũng như chính mình ghi lại những hiện trạng thực tế, để từ đó có những giải pháp gìn giữ, bảo vệ biển, hải đảo quê hương một cách thiết thực hơn”.


(Hùng Lekima – Nhiếp ảnh gia nổi tiếng trong làng nhiếp ảnh Việt Nam).

Lễ công bố “Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh” đã diễn ra thành công hơn mong đợi. Đây sẽ là một bước đệm, bước chạy đà mang ý nghĩa hết sức quan trọng cho một hành trình mang tầm vóc quốc gia về biển đảo của Tổ quốc! Xin cảm ơn các đơn vị nhà tài trợ, đồng hành và chung tay vì cuộc “Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh” trên 63 tỉnh thành.Ban tổ chức tri ân các nhà tài trợ, đồng hành cùng chương trình.

Một số hình ảnh tại lễ công bố “Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh”:


Nhà báo Chu Loan – Tổng Thư ký Tạp chí Biển Việt Nam – Phó Trưởng Ban tổ chức.

*Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ:
Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường: Tầng 4 tòa nhà Báo Tài nguyên và Môi trường, Lô E2 đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Công ty Cổ phần Bảo trợ truyền thông PL, Công ty Cổ phần AC Media Group: lầu 1 tòa nhà Rivera Park Sài Gòn, 7/28 Thành Thái, phường 14, quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 26-08-2018 đến ngày 25-12-2018;                                         
Hotline: 028. 3636.7090

BTC

Bài viết liên quan