Giảm nhựa dành cho công ty du lịch

16/12/2022

Nhựa là một loại vật liệu hữu ích đã đóng góp rất nhiều trong việc cải thiện và thay đổi nhiều lĩnh vực, xuất hiện trong những vật dụng hàng ngày, từ bao bì bao gói sản phẩm, đồ bảo hộ lao động, đến những ứng dụng ít được biết đến hơn như các thiết bị công nghệ, điện tử, dụng cụ phòng thí nghiệm, dụng cụ y tế và các ứng dụng kỹ thuật cao. Tuy nhiên, nhựa cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro và hệ lụy nặng nề cho môi trường và sức khỏe con người khi không được sử dụng đúng, thải bỏ không kiểm soát và xử lý không hợp vệ sinh.

Hoạt động kinh doanh du lịch ngày nay có xu hướng sử dụng rất nhiều sản phẩm nhựa dùng một lần như chai nước nhựa một lần, túi ni-lông, khăn ướt, cốc nhựa, ống hút nhựa… vì sự tiện lợi và chi phí đầu tư ban đầu thấp. Điều này làm gia tăng nhanh chóng các loại rác nhựa bị thải bỏ ở các điểm đến du lịch.

Do đó, bằng cách lựa chọn thiết kế và vận hành các chương trình tour du lịch thân thiện môi trường, giảm/không sử dụng đồ nhựa dùng một lần; kết nối và đưa ra các yêu cầu hạn chế đồ nhựa dùng một lần với các đối tác cung cấp dịch vụ vận chuyển, dịch vụ lưu trú, ăn uống; thông tin đầy đủ tới khách hàng, khuyến khích khách du lịch cùng tham gia các hoạt động dọn rác, giảm nhựa tại các địa điểm thăm quan… bạn và công ty lữ hành của bạn không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, cải thiện môi trường, cảnh quan của các điểm, kích cầu du lịch mà còn xây dựng thương hiệu cho công ty của mình.

Cuốn sổ tay gồm 5 chương:

  • Chương 1: Các loại nhựa;
  • Chương 2: Ô nhiễm rác nhựa;
  • Chương 3: Tác động của ô nhiễm nhựa tới Ngành Du Lịch;
  • Chương 4: Hướng dẫn thực hành giảm rác thải nhựa;
  • Chương 5: Một số kinh nghiệm giảm rác thải nhựa

Bài viết liên quan