Khánh thành Khu vui chơi thân thiện môi trường thứ 2 tại huyện A Lưới

Năm 2023,  trong khuôn khổ hoạt động của Dự án “Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam” đã hỗ trợ, phối hợp với huyện Đoàn A Lưới triển khai xây dựng mô hình “Khu vui chơi thân thiện” tại xã Sơn Thủy đã nhận được nhiều phản hồi tích cực và đánh giá cao của chính quyền và cộng đồng dân cư, đặc biệt là nhóm Thanh thiếu niên trên địa bàn xã/huyện.

Để tiếp tục nhân rộng mô hình, trong Quý I/2024, Dự án tiếp tục phối hợp và hỗ trợ huyện Đoàn A Lưới triển khai Công trình thanh niên “Khu vui chơi thân thiện – từ nguồn nguyên vật liệu tái chế/tái sử dụng” thứ hai trên khuôn viên gần 2000m2 tại nhà Văn hóa xã Phú Vinh.

Bên cạnh nguồn lực hỗ trợ từ Dự án, việc thi công công trình lần này còn ghi nhận được sự ủng hộ, đóng góp các nguồn lực cả về tài chính và ngày công của nhiều bên liên quan, đặc biệt là sự tham gia nhiệt huyết của lực lượng đoàn viên thanh niên huyện A Lưới. Theo đó, sau gần một tháng triển khai, công trình chính thức được khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng vào ngày 22/3/2024. Công trình sẽ trở thành một địa điểm tuyên truyền và giáo dục về bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải; đồng thời là sân chơi, tập luyện thể dục thể thao vô cùng ý nghĩa và thiết thực cho bà con nhân dân trên địa bàn xã Phú Vinh.

Hy vọng rằng, sáng kiến “Khu vui chơi thân thiện – từ rác thải tái chế/tái sử dụng” tiếp tục phát huy hiệu quả, đồng thời sẽ được lan tỏa, nhân rộng thông qua các nguồn lực địa phương và xã hội hóa trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Khu vui chơi:

Bài viết liên quan