HỘI THẢO TỔNG KẾT MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC GIẢM RÁC THẢI NHỰA

22/03/2024

Trong khuôn khổ Dự án “Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam” do Bộ Môi trường, Bảo tồn thiên nhiên và An toàn hạt nhân Cộng hòa Liên bang Đức tài trợ thông qua Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam và tiếp nhận bởi Bộ Tài nguyên và Môi trường (giao Cục Biển và Hải đảo Việt Nam là cơ quan chủ quản Dự án phía Việt Nam), ngày 29/12/2023, tại thành phố Đà Nẵng, Phòng Giáo dục và Đào tạo và Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Thanh Khê cùng với Dự án tổ chức Hội thảo “Tổng kết mô hình trường học giảm rác thải nhựa”.

Hội thảo có sự tham gia của gần 100 đại biểu đến từ các Sở/ban ngành liên quan, chính quyền các cấp và các thầy cô giáo đại diện cho các trường tiểu học và THCS tại Thanh Khê, A Lưới, Huế, Côn Đảo, Long An, Kiên Giang, Phú Yên… là các địa phương hiện đang triển khai các hoạt động giáo dục giảm nhựa, và các tổ chức tham gia thực hiện mô hình trường học giảm rác thải nhựa.

Hội thảo được tổ chức nhằm chia sẻ kinh nghiệm về các thực hành hay trong việc lồng ghép nội dung giảm rác thải nhựa trong các hoạt động ngoại khoá và chính khoá tại các trường đã tham gia mô hình, cũng như kết quả bước đầu trong việc tiếp nhận và triển khai nhân rộng của ngành giáo dục địa phương đối với nội dung giảm rác thải nhựa trong học đường. Hội thảo ghi nhận sự tham gia chia sẻ kết quả và kinh nghiệm triển khai mô hình này tại Thanh Khê, Rạch Giá, A Lưới. Bên cạnh đó, bộ tiêu chí, kinh nghiệm nhân rộng triển khai hoạt động giảm rác nhựa trong trường học tại Phú Yên và các hoạt động, phong trào thi đua về bảo vệ môi trường và giảm rác thải nhựa trong ngành giáo dục tại Thanh Khê cũng được trình bày. Đặc biệt, đại biểu tham dự còn có cơ hội đi thăm quan trực tiếp mô hình trường học giảm nhựa, mô hình vườn trường ứng dụng rác hữu cơ và men vi sinh bản địa (IMO) tại quận Thanh Khê: trường Tiểu học Bế Văn Đàn, THCS Nguyễn Trãi, THCS Chu Văn An. Chắc chắn đây là sẽ những kinh nghiệm quý báu cho các đại biểu có thêm nhiều ý tưởng để áp dụng tại chính địa phương của mình.

Một số hình ảnh trong Hội thảo và đi thực tế:

Bài viết liên quan