Bí ẩn của Đảo Lớn

01/01/2021

(Nguồn: WWF-Viet Nam.net)

WWF-Việt Nam giới thiệu cuốn truyện tranh “Bí ẩn của Đảo Lớn” về đề tài ô nhiễm rác thải nhựa với hy vọng cuốn truyện sẽ giúp cho thế hệ trẻ nhận ra vai trò đặc biệt của mình, nhìn thấy các cơ hội để trưởng thành hơn và hành động tích cực hơn.

Trẻ em ngày hôm nay sẽ lớn lên trong một thế giới rất khác với thế giới hiện nay. Các rủi ro về vấn nạn ô nhiễm môi trường, ô nhiễm rác thải nhựa và khai thác tài nguyên quá mức sẽ ngày một gia tăng. Trong khi đó, những thay đổi về kinh tế, công nghệ và xã hội sẽ tạo ra nhu cầu mới và các cơ hội mới. Để giúp các thế hệ học sinh có sự chuẩn bị tốt hơn đối với những vấn đề và thách thức về môi trường trong tương lai, trong nhiều năm qua WWF đã đồng hành cùng các trường học, cơ quan và tổ chức giáo dục triển khai các hoạt động Giáo dục cho sự Phát triển Bền vững (ESD) nhằm trang bị các kiến thức và nâng cao nhận thức cho các em. Không chỉ vậy, các hoạt động ESD còn thúc đẩy tư duy toàn diện, phản biện, sáng tạo và khả năng áp dụng nguyên tắc bền vững của các em trong cuộc sống hàng ngày.

Với mục tiêu đó, WWF-Việt Nam xây dựng và giới thiệu cuốn truyện tranh “Bí ẩn của Đảo Lớn” như một món quà ý nghĩa và có tính tích cực hơn dành cho các em. Nội dung truyện được xây dựng xung quanh cuộc phiêu lưu của đội thám tử nhí Châu-Bình-An trong hành trình khám phá bí ẩn về các sinh vật kỳ lạ và đáng sợ đang xuất hiện ngày một nhiều trên Đảo Lớn. Thông qua bộ truyện, WWF-Việt Nam hy vọng sẽ mang đến niềm vui và những phút giây hồi hộp cho các bạn đọc nhỏ tuổi. Quan trọng hơn, cuốn truyện sẽ giúp cho thế hệ trẻ nhận ra vai trò đặc biệt của mình, nhìn thấy các cơ hội để trưởng thành hơn và hành động tích cực hơn.

Bài viết liên quan